Đảng ủy quân sự Đô lương: Tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ năm 2023

Chiều ngày 10/1, Đảng ủy quân sự huyện Đô Lương tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Đinh Bạt Văn- Phó chỉ huy, tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh. Đồng chí Bùi Duy Đông – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022 Đảng ủy Quân sự huyện Đô Lương đã quán triệt tốt các Chỉ thị, Nghị định, Thông tư, Kế hoạch, Hướng dẫn của cấp trên về thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng. Chủ động phối hợp tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kịp thời, toàn diện hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Tham mưu chỉ đạo và tổ chức diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ, 8/8 xã đạt giỏi, an toàn tuyệt đối. Tuyển gọi công dân nhập ngũ đảm bảo 100% chỉ tiêu giao quân năm 2022. Hoàn thành tốt nội dung chương trình huấn luyện cho các đối tượng với kết quả 100% đạt yêu cầu và 76% đạt khá giỏi trở lên. Triển khai thực hiện 2 khâu đột phá về “ Nâng cao chất lượng công tác tham mưu, thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ Trợ lý” và “Tập trung xây dựng BCH Quân sự huyện vững mạnh toàn diện, mẫu mực, tiêu biểu, an toàn tuyệt đối”.

Các đại biểu tham dự.

Phối hợp tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chính sách quân đội, hậu phương quân đội. Chủ động nắm tình hình, tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Duy trì nghiêm túc chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống. Lãnh đạo Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Tiến hành kiểm tra 17 đảng viên  đạt 100% kế hoạch. Hội nghị cũng đã thảo luận và thống nhất một số mục tiêu, chỉ tiêu và những giải pháp chủ yếu, trong đó tập trung xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cơ quan đơn vị vững mạnh; Nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật; xây dựng đơn vị, xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao; Nâng cao chất lượng của lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong đó 100% cán bộ chiến sỹ có bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng; kiểm tra nhận thức chính trị 100% đạt yêu cầu. 100% đầu mối trong đơn vị thực hiện đầy đủ, thống nhất các chế độ theo quy định.

Đại tá Đinh Bạt Văn Phó chỉ huy, tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Đinh Bạt Văn Phó chỉ huy, tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Quân sự huyện Đô Lương. Yêu cầu trong thời gian tới, đơn vị cần duy trì nghiêm kỷ luật, tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng. Trong năm 2023, Đảng ủy Quân sự huyện Đô Lương tiếp tục bám sát các mệnh lệnh, chỉ thị của cấp trên đề ra các chương trình hành động cụ thể để thực hiện các chỉ tiêu năm 2023. Duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu, chủ động nắm tình hình và ứng phó với các tình huống. Thực hiện tốt dân chủ trong cơ quan đơn vị. Làm tốt công tác tuyển quân năm 2023, quan tâm tiếp nhận quân nhân xuất ngũ, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

Đồng chí Bùi Duy Đông – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị. Ảnh: Huy Khôi

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Bùi Duy Đông – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục tham mưu hiệu quả cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo việc quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Trước mắt, triển khai tốt công tác giao quân năm 2023, đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu chất lượng cao. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng bảo vệ an toàn tuyệt đối cùng với Nhân dân huyện Đô Lương  đón Tết Quý Mão an toàn, tiết kiệm. Góp phần bảo đảm ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế  huyện nhà phát triển.

Huy Khôi