Gương điển hình Chi hội trưởng Nông dân tiêu biểu
Gương điển hình Chi hội trưởng Nông dân tiêu biểu

Hơn 14 năm gắn bó với công tác Hội, đồng chí Tăng Văn Hoàn, Chi hội trưởng, Chi hội nông dân xóm 1, xã Hồng Sơn, huyện Đô Lương, là người cán bộ hội tiêu biểu, nhiệt tình và tận tâm với hoạt động của Hội cũng như các phong trào yêu nước của địa phương. Với vai trò là Chi hội trưởng, đồng chí  Hoàn luôn thường xuyên nghiên cứu, nắm chắc các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Hội, sự chỉ đạo của Hội cấp trên, để từ đó cụ thể hóa thành nhiệm vụ Chi hội cần triển khai, điều hành hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội, phong trào nông dân theo chỉ tiêu Hội cấp trên và Chi ủy Chi bộ giao. Ngoài ra đồng chí còn chủ động phối hợp với cơ quan chuyên môn, Hội nông dân xã tổ chức các buổi sinh hoạt, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản, kỷ thuật làm vườn…qua đó tập trung thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu mà Hội nông dân xã Hồng Sơn giao theo tiêu chí thi đua hàng năm. Trong nhiệm kỳ qua chi hội nông dân xóm 1 đã phát triển được 35 hội viên mới, thành lập 1 tổ hợp tác nuôi cá nước ngọt. Giới thiệu nhiều chính sách hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, hướng dẫn hội viên làm hồ sơ vay vốn để phát triển kinh tế, giúp 53 hộ vay vốn với tổng số tiền 4.4 tỷ đồng nguồn Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đô lương để phát triển kinh tế gia đình, góp phần tăng số hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Ảnh: Đồng chí Tăng Văn Hoàn, chi hội trưởng làm thủ tục

vay vốn NHCSXH cho hội viên

Đến nay chi hội có trên 70% hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Tổ chức thực hiện hiệu quả phong trào giúp hội viên nghèo duy trì thông qua nhiều hình thức thiết thực như: Giúp con giống, ngày công, khoa học kỷ thuật giúp hội viên nghèo phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. Tỷ lệ hộ nghèo của chi hội giảm dần qua hàng năm. Hiện chỉ còn 08 hộ nghèo, giảm hơn năm trước 05 hộ nghèo.

Năm 2024, bản thân đồng chí Hoàn cùng ban chấp hành Chi hôi tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, người dân trên địa bàn tham gia Bảo hiểm thân thể PVI theo quy định mới được 55 hộ tham gia trên chỉ tiêu giao là 20 hộ đạt 275% kế hoạch.

Ảnh: Đồng chí Tăng Văn Hoàn, chi hội trưởng đại diện công ty Bảo hiểm PVI

Bắc trung bộ chi trả bồi thường quyền lợi bị tai nạn cho người dân.

Các đồng chí trong BCH Hội nông dân xã Hồng Sơn đều nhận xét: Đồng chí Tăng Văn Hoàn Chi hội trưởng, Chi hội nông dân xóm 1 là người cán bộ nông dân gương mẫu, nhật tình, tâm huyết với công tác Hội, phong trào nông dân, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bản thân đồng chí và gia đình luôn chấp hành tốt chủ trường, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương đề ra, gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa nơi cư trú, tham gia tốt các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội trên địa bàn.

Với sự nhiệt tình, năng động, tâm huyết, hết lòng với công tác Hội,  đồng chí Tăng Văn Hoàn xứng đáng là tấm gương điển hình,  tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào nông dân tại địa phương. Cùng với những thành tích cá nhân đồng chí và tập thể chi hội nông dân xóm 1 đã được Hội nông dân Huyện Đô Lương tặng giấy khen 3 năm liền( 2020,2021,2022); được Hội nông dân Tỉnh Nghệ An tặng bằng khen với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023./.

Phan Thị Hồng- CT Hội ND xã

TIÊN LIÊN QUAN