Chi hội nông dân xóm 1, xã Hồng Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội, phong trào nông dân 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024

Thực hiện kế hoạch hoạt động công tác Hội năm 2024. Sáng ngày 10/9/2024, Chi hội nông dân xóm 1,  xã Hồng Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội, phong trào nông dân 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024.

Đến dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thái Doãn Sỹ - Phó Chủ tịch hội Nông dân huyện Đô Lương; Đc Lê Thị Hải Vân - UVBTV hội nông dân huyện; Đc Nguyễn Cảnh Minh - UVBTV- Chủ tịch UBMTTQ xã; Đc Phan Thị Hồng – CT Hội Nông dân xã,  Đc Hoàng Văn Lý – BT&XT cùng các đồng chí trong Ban chi ủy chi bộ 1, và 97 hội viên tham gia tại Hội nghị.

Hội nghị sơ kết công tác Hội, PT nông dân 9 tháng đầu năm 2024 tại CH 1

Trong 9 tháng đầu năm 2024, chi hội nông dân xóm 1 đã Tuyên truyền vận động thực hiện tốt công tác Tết vì người nghèo năm 2024; trong đó Chi hội Nông dân tặng 02 suất trị giá 600.000 đồng. Phong trào góp gạch xây nhà cho hội viên khó khăn được hội viên đồng tình hưởng ứng, kết quả số tiền hội viên góp đã nộp về Hội xã 850 000 đồng.

Thực hiện phong trào ủ phân hữu cơ bằng chế phẩm sinh học, chi hội đã nhận 66 kg men vi sinh triển khai cho 33 hội viên thực hiện ủ phân hữu cơ.

Hội viên ủ phân hữu cơ bằng chế phẩm sinh học

Đc Phan Thị Hồng – Chủ tịch Hội Nông dân xã phát biểu tại Hội nghị

Tuyên truyền, vận động hội viên, dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể PVI. Kết quả trong 9 tháng đầu năm có 180 người tham gia BHYT, 01 người tham gia BHXHTN, 60 hộ tham gia bảo hiểm thân thể PVI. Có 11 hội viên tham gia lớp đào tạo nghề trồng cây có múi tại xã , tổ chức 02 buổi chuyển giao khoa học kỹ thuật chăm sóc phòng trừ sâu bệnh lúa vụ Xuân năm 2024 cho 65 lượt hội viên tham gia. Bên cạnh đó Chi hội làm tốt công tác chính sách hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, hướng dẫn hội viên làm hồ sơ vay vốn để phát triển kinh tế, giúp 58 hộ vay vốn với tổng số tiền 4.2 tỷ đồng nguồn Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đô lương để phát triển kinh tế gia đình, góp phần tăng số hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn, tiêu biểu có các hộ Anh Tiến, Anh Bình, Anh Nhàn, Anh Thân, A Hồng, Anh Toàn...Có quy mô sản xuất chăn nuôi kết hợp gắn với phát triển kinh doanh tổng hợp… mỗi năm cho thu nhập từ  90 đến 150 triệu đồng/ Khẩu/năm. Đến nay chi hội có trên 70% hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Tổ chức thực hiện hiệu quả phong trào giúp hội viên nghèo duy trì thông qua nhiều hình thức thiết thực như: Giúp con giống, ngày công, khoa học kỷ thuật giúp hội viên nghèo phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. Tỷ lệ hộ nghèo của chi hội giảm dần qua hàng năm. Hiện chỉ còn 08 hộ nghèo, giảm hơn năm trước 05 hộ nghèo.

Thông qua việc thực hiện nhiệm vụ cong tác Hội, phong trào nông dân trong 9 tháng đầu năm 2024 của Chi hội nông dân xóm 1 đã thể hiện rõ vai trò của nông dân trong việc tham gia phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đã thực sự tạo được dấu ấn và được Cấp ủy Chi bộ, Hội Nông dân xã đánh giá cao./.

Phan Thị Hồng- CT Hội ND xã